HÒN NON BỘ

Tiểu Cảnh Hòn non bộ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong cách bài trí sân vườn và kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Nhiều gia đình đặt hòn non bộ vị trí nằm ngay sân trước để làm cảnh đón khách.

Hòn non bộ

Với tiểu cảnh nước ngoài trời, bạn có thể chọn một trong những hình thức phổ biến sau:

+ Tiểu cảnh hòn non bộ và thác nước
+ Đài phun nước
+ Hồ cá/Ao cá

Tiểu cảnh thác nước và hòn non bộ

Tiểu cảnh hòn non bộ thường được gọi tắt là hòn non bộ, là một quần thể sỏi, đá, cây cảnh… trong sân vườn tạo thành một tiểu cảnh mô phỏng như hình ảnh núi rừng thiên nhiên thực tế.

Tiểu cảnh thác nước trong sân vườn được nhiều người xem như là liệu pháp âm thanh cho tinh thần. Chính tiếng đổ ào ào như tiếng mưa, có thể là tiếng chảy từng cơn nhẹ, róc rách như dòng suối.

Đài phun nước

Đài phun nước chia làm 2 loại: đài phun nước Á Đông và đài phun nước Châu Âu. Đài phun nước Á Đông có ý nghĩa phong thủy khá lớn. Dưới con mắt phong thủy Á Đông, nước “hấp thụ” vận khí, (gọi là Tụ khí) rồi khí theo dòng chảy của nước mà kết thúc. Do đó, đài phun nước Á Đông đặt ở vị trí xấu, hướng nước phải chảy ra khỏi nhà, hàm ý đưa tà khí đi xa. Còn nếu tại vị trí phúc lộc, đài phun nước cần đặt sao cho hướng nước vào trong để mang lộc khí vào nhà. Đài phun nước Châu Âu phần lớn sử dụng các tượng thạch cao, đồng, sắt,… để đặt làm tiểu cảnh.Đài phun nước Châu Âu được xem là điểm nhấn trọng tâm của toàn bộ bức tranh sân vườn. Vì thế, đài phun nước thường đặt ở vị trí trọng tâm, chính yếu. Và người Châu Âu cho rằng, vì ở trị quan trọng đó, đài phun nước phải thật đặc biệt, ấn tượng để thu hút được sự chú ý của người nhìn. Họ chú trọng tính nghệ thuật kiến trúc nhiều hơn.

Hồ cá/Ao cá

Tiểu cảnh hồ cá, bể cá là một tiểu cảnh nước “tĩnh”. Mà dưới cái nhìn phong thủy, hồ nước là điểm tụ khí. Lợi và hại từ điều đặc biệt này của hồ nước sẽ tùy thuộc vào cách xử lý, ứng dụng và chăm sóc trong tiểu cảnh sân vườn.

Hotline tư vấn và báo giá thiết kế thi công Tiểu Cảnh Nước: 0961531323

0961531323

ZALO
FACEBOOK