THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

Sân Vườn là không gian thiên nhiên xanh mát, điều hòa không khí, mang lại cảm giác trong lành thư thái cho cuộc sống hiện đại.

-      Là không gian sum vầy cho cả gia đình sau một ngày bận rộn công việc.

-      Là không gian riêng tư, điểm dừng chân nghỉ ngơi và thư giãn giúp bạn suy nghĩ thấu đáo vấn đề cần quyết định.

-      Những khóm cây hoa không chỉ tô sắc mà còn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho cuộc sống.

-      Sự sắp xếp của hàng đá, các loại cây cỏ, tùy theo nhu cầu khách hàng thể có sự có mặt của hồ nước sẽ tạo nên giá trị phong thủy to lớn cho gia chủ.

-      Hình ảnh sân vườn sẽ là điểm nhấn sang trọng và bình yên khiến cho khách tới chơi nhà phải ngưỡng mộ và mơ ước.

-      Vườn trong nhà phố còn là cách để bạn giáo dục con trẻ về tình yêu đối với thế giới tự nhiên, để chúng biết cách trân trọng và chăm sóc thiên nhiên.

Để xây dựng lên một “thiên đường” từ một mảnh đất nhỏ với những chiều đo không tròn chịa thì việc bắt tay đầu tư vào thiết kế là rất cần thiết. Những không gian sân vườn không chỉ là nguồn cung cấp khí tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có thể mang lại chữ "Bình An" cho gia đình.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Thực tế, không có khái niệm chung chung về một căn nhà theo phong thủy, an lành mà chúng phải  được thể hiện bằng những con người và  vật hiện hữ trên một mảnh đất cụ thể. Quan niệm xưa cho rằng, con người ứng xử với thiên nhiên thế nào thì thiên nhiên sẽ trả lại như vậy cũng như luật nhân – quả vẫn hiển hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của con người. Có lẽ chính vì như vậy, những thiết kế cảnh quan, sân vườn, tiểu cảnh ngày càng trở nên quen thuộc với con người.

tieu-canh-san-vuon-phong-thuy

Rất nhiều mẫu thiết kế tiểu cảnh trong nhà, ban công, sân thượng, cầu thang được khách hàng quan tâm

Không gian thư giãn tinh tế mang hơi thở của thiên nhiên với một góc vườn trước nhà bên cạnh lối đi, góc nhà hay dưới cầu thang.Từ trong  nhà các bạn có thể ngắm ra khung cảnh bên ngoài bằng ô cửa kính, hãy chọn lựa vị trí hợp lí nhất. 

Thiết kế sân vườn với lối đi nhỏ.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước xinh xinh, đó sẽ là nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh phát triển. Bạn muốn sở hữu cho riêng mình một thiên đường chứ? Ngoài cây cỏ, còn có thể đặt vào hồ những vòi phun nước, những bức tượng, vài tảng đá… và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ.

tieu-canh-san-vuon-phong-thuy1

Những loại cây sân vườn nên được chọn lựa phù hợp với tổng thể ngôi nhà

Thiết kế sân vườn với bể cá, hồ nước, hòn non bộ

Trong sân vườn, người ta hay sử dụng bể cá, hồ nước, non bộ trước nhà (điểm tụ thủy) và dùng những thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Theo quan niệm Á Đông, dạng tiểu cảnh có đủ núi non, thác nước, cây cối... không đơn thuần để trang trí mà còn là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ với một ý nghĩa phong thủy nhất định.

tieu-canh-san-vuon-phong-thuy2

Nước cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tăng ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà

Khi tìm loại cây trồng, bạn nên chú ý chọn sao cho bảo đảm hài hòa Âm Dương với màu sắc căn nhà. Đơn cử, nhà tối màu thì nên bổ sung cây lá sáng để cân bằng hay cây lá sẫm nổi bật bên nhà màu sáng. Ngoài ra, ban đêm cần bổ sung đèn pha chiếu sáng sân vườn để giảm bớt Âm tính của tiểu cảnh đối với trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối. Sử dụng tiểu cảnh không những mang thiên nhiên vào nhà mà còn hóa giải những điều chưa tốt về phong thủy cho căn nhà và cuộc sống của bạn.

0961531323

ZALO
FACEBOOK